Quân đội Syria giết hại 100 người tại Qusayr?

Ngày 9/6, các nhà hoạt động đối lập cho rằng lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sát hại ít nhất 100 người đang tháo chạy khỏi thị trấn Qusayr sau khi quân đội và các tay súng Phong trào Hồi giáo dòng Shi'ite Hezbollah ở Lebanon giành được quyền kiểm soát thị trấn này hồi tuần trước.

Quân đội Syria tuần tra trên đường phố thị trấn Qusayr ngày 5/6/2013. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo các nhà hoạt động trên, phần lớn người thiệt mạng là do trúng đạn và bom. Nhà hoạt động Mohammad al-Qusairi nói rằng quân đội đã triển khai lực lượng ở ba khu vực gần đường cao tốc nhằm truy sát những người tháo chạy khỏi Qusayr. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng do nhà chức trách Syria hạn chế tiếp cận với truyền thông độc lập.

Lực lượng ủng hộ Tổng thống Assad giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Qusayr sau đợt oanh tạc dữ dội, tàn phá gần như toàn bộ thị trấn. Thắng lợi này của quân chính phủ giúp khôi phục tuyến đường bộ kết nối các thành trì của Hezbollah tại Lebanon với các khu vực hiện vẫn trong tầm kiểm soát của quân đội Assad là thủ đô Damascus và các khu vực gần vùng duyên hải của người thiểu số Alawite.


Theo Reuters

Mỹ cân nhắc cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria
Mỹ cân nhắc cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria

Hãng CNN dẫn lời quan chức Mỹ nói rằng trong tuần này Nhà trắng sẽ có cuộc họp quan trọng về vấn đề Syria. Nhiều khả năng, chính quyền của Tổng thống Barack Obama sẽ quyết định cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN