Qua mặt Bill Gates, ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, không chỉ là người giàu nhất thế giới hiện nay mà còn là nhà tỷ phú đầu tiên sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD.

Ông Jeff Bezos tại Washington DC., Mỹ ngày 14/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes công bố ngày 6/3, ông Jeff Bezos hiện nắm trong tay khối tài sản lên tới 112 tỷ USD, tăng 39 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Amazon tăng tới 59% trong vòng 12 tháng vừa qua. Tuy nhiên, ngay sau khi danh sách được công bố, khối tài sản của ông chủ Amazon đã kịp tăng thêm 15 tỷ USD nhờ các cổ phiếu của hãng.

Đứng ở vị trí thứ 2 là vị tỷ phú từng một thời không có đối thủ trên bảng xếp hạng của Forbes, nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates với khối tài sản 90 tỷ USD. Tiếp theo sau là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet với 84 tỷ USD. Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook Mark Zuckerberg vững vàng ở vị trí thứ 5 trong danh sách ngay sau đại gia người Pháp Bernard Arnault, người vừa lên từ vị trí 11 nhờ sự tăng giá của đồng Euro.

Đáng chú ý trong danh sách này là sự tụt hạng của tỷ phú kiêm Tổng thống Mỹ Donald Trump khi vị trí xếp hạng của ông giảm từ 544 xuống 766 với khối tài sản ước tính 3,1 tỷ USD, giảm 400 triệu USD so với 1 năm trước.

Các tỷ phú người Trung Quốc cũng gây ấn tượng khi có tới 2 cái tên góp mặt trong danh sách 20 người giàu nhất thế giới. Tổng Giám đốc điều hành hãng Internet Trung Quốc Tencent, Ma Huateng, là người giàu nhất châu Á, đứng ở vị trí 17 với 45,3 tỷ USD, bên cạnh nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đứng 20 với 39 tỷ USD.


Danh sách của Forbes năm 2018 có 4 tỷ phú người Việt Nam, gồm Phạm Nhật Vượng (đứng thứ 499, với 4,3 tỷ USD), Nguyễn Thị Phương Thảo (đứng thứ 766, với 3,1 tỷ USD), Trần Bá Dương (đứng thứ 1.339, với 1,8 tỷ USD) và Trần Đình Long (đứng vị trí 1.756 với 1,3 tỷ USD).


Theo thống kê của Forbes, hiện thế giới đã lập kỷ lục mới về số tỷ phú, với 2.208 người, sở hữu tổng khối tài sản lên tới 9.100 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước. Trong đó, Mỹ vẫn là nơi "đất lành" của các đại gia với 585 người, theo sau là Trung Quốc với 373 người. Danh sách của Forbes cũng vinh danh 259 tỷ phú mới, bao gồm những tỷ phú đầu tiên được xếp hạng nhờ tài sản bằng tiền điện tử. Trong khi đó, khoảng 121 người đã bị đưa khỏi danh sách năm nay.

TTXVN/Báo Tin tức
Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất thế giới
Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất thế giới

Với trị giá tài sản ròng 86 tỷ USD, nhà sáng lập hãng phầm mềm Microsoft Bill Gates một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Bill Gates ở vị trí này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN