Phó Đô đốc Robert Harward từ chối chức Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

Tờ "Financial Times" dẫn hai nguồn thạo tin cho biết Phó Đô đốc về hưu Robert Harward, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cho chức Cố vấn An ninh Quốc gia, đã từ chối lời đề nghị này.

Ông Robert Harward (phải) tham gia một cuộc tập trận ở Amman, Jordan ngày 27/5/2012. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Harward được Tổng thống Trump lựa chọn vào vị trí trên sau khi cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đã xin từ chức hôm 13/2. Trong khi đó, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này.

Trước cách mạng Hồi giáo năm 1979, ông Harward từng có nhiều năm sinh sống ở Iran khi cha ông, một Đại tá Hải quân Mỹ, làm cố vấn cho quân đội Iran. Ông Harward có kinh nghiệm về chống khủng bố tại Hội đồng An ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush và kinh nghiệm chiến đấu trong lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ. Ông từng phục vụ tại Iraq, Afghanistan và hiện là điều hành viên của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin.

Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn đã phải từ chức trong vụ bê bối về mối liên hệ giữa ông với giới chức ngoại giao Nga. Ông Michael Flynn bị cáo buộc đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức.


Truyền thông Mỹ cho hay Nhà Trắng trước đó đã được cảnh báo về mối liên hệ giữa cố vấn an ninh quốc gia với giới chức Nga và Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã thông báo với Nhà Trắng về mối quan ngại của họ.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản