Philippines: Giải cứu 45 người sống sót sau vụ sạt lở đất

Ngày 7/2, nhà chức trách Philippines cho biết lực lượng cứu hộ nước này đã giải cứu 45 người sống sót sau vụ sạt lở đất tại tỉnh miền núi Davao de Oro trên đảo Mindanao, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường sạt lở đất ở Monkayo, Philippines ngày 18/1/2024. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo quân đội Philippines, vụ lở đất xảy ra gần một mỏ khai thác vàng ở thành phố Maco tối 6/2 sau nhiều ngày mưa lớn, chôn vùi 86 người. Hiện vẫn còn 41 công nhân của công ty khai thác vàng Apex Mines mất tích. 3 trong số 45 người được cứu đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực xác định và giải cứu những người còn mất tích. 

Sau khi xảy ra lở đất, khoảng 600 người đã được sơ tán an toàn. Nhiều tuyến đường trong khu vực vẫn bị chia cắt do sạt lở đất, trong khi mạng lưới viễn thông bị cắt đứt. Quân đội đã triển khai các nhóm thiết lập liên lạc bằng sóng vô tuyến và hỗ trợ các hoạt động cứu hộ. 

Công ty khai thác vàng Apex Mining cho biết vụ lở đất xảy ra bên ngoài khu mỏ khi xe buýt chờ đón công nhân kết thúc ca làm việc. Vụ lở đất đã chôn vùi 2 xe buýt đón công nhân từ 1 mỏ vàng. 

Nhà chức trách địa phương đã ban bố lệnh sơ tán đối với 5 ngôi làng ở Maco, trong đó có làng Masara. 

Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực ở Mindanao trong nhiều tuần qua, buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp. Cơ quan Thảm họa Quốc gia Philippines cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng do lở đất và lũ lụt tại khu vực này vào tuần trước.

Văn Khoa (TTXVN)
Philippines: Lở đất chôn vùi 2 xe buýt, nhiều người bị thương
Philippines: Lở đất chôn vùi 2 xe buýt, nhiều người bị thương

Ngày 7/2, nhà chức trách Philippines cho biết ít nhất 11 người đã bị thương khi một trận lở đất do mưa lớn gây ra đã chôn vùi 2 xe buýt đón công nhân từ một mỏ vàng ở miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN