Phát hiện di tích kim tự tháp Ai Cập 3.700 năm tuổi

Di tích một kim tự tháp Ai Cập 3.700 năm tuổi vừa được phát hiện tại một khu vực chôn cất của hoàng gia bên bờ sông Nile.

Hình ảnh về di tích kim tự tháp vừa được phát hiện do Bộ Cổ vật Ai Cập cung cấp. Ảnh: AFP

Theo RT, bằng chứng của một kim tự tháp Ai Cập chưa từng được biết đến có niên đại 3.700 năm đã được phát hiện tại một địa điểm ở phía nam thủ đô Cairo. Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập Mahmoud Afifi đã xác nhận di tích được các nhà khảo cổ học phát hiện nằm ở phía bắc của kim tự tháp Bent, công trình được xây dựng theo lệnh của Pharaoh Sneferu vào khoảng năm 2.600 trước Công nguyên.

Theo trang web Ahram của Ai Cập, kim tự tháp mới được phát hiện có từ Vương triều thứ 13 và nằm trong khu vực Dahshur Necropolis dọc bờ tây của sông Nile, được xây dựng phục vụ việc chôn cất các thành viên hoàng gia. Kim tự tháp Bent của Pharaoh Sneferu được xem là một trong những nỗ lực đầu tiên của người cổ đại trong việc xây dựng một khu chôn cất nằm trên mặt đất ở Ai Cập.

Theo AP, tại di tích của kim tự tháp thế kỷ 13 ở Dahshur còn lại vết tích của những căn phòng bên trong, bao gồm một lối đi bằng đá. Hình ảnh do Bộ Cổ vật Ai Cập công bố ngày 3/4 cho thấy một lối đi nhỏ dẫn đến nơi từng là một căn phòng dưới lòng đất.


Các nhà khảo cổ học dự định nghiên cứu thêm để xác định kim tự tháp được xây dựng dành cho ai.

Vũ Anh/Báo Tin Tức
Khai quật tượng khổng lồ của Pharaoh có nhiều con nhất Ai Cập cổ đại?
Khai quật tượng khổng lồ của Pharaoh có nhiều con nhất Ai Cập cổ đại?

Cổ vật hơn 3.000 năm tuổi vừa được khai quật tại Ai Cập có thể là bức tượng mô phỏng vị Pharaoh có nhiều con nhất Ai Cập cổ đại Ramses II.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN