Pháp tạm ngừng hoạt động 3 lò phản ứng hạt nhân sau động đất

Cơ quan Điện lực Pháp (EDF) thông báo tạm ngừng hoạt động 3 lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện hạt nhân Cruas-Meysse ở tỉnh Ardèche, thuộc vùng Auvergne-Rhone-Alpes để kiểm tra. 

Chú thích ảnh
Nhà máy hạt nhân của Pháp ở Dampierre-en-Burly. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, giới chức địa phương ngày 11/11 cho biết, theo quy trình về việc đảm bảo an ninh và an toàn hạt nhân, EDF sẽ tạm thời cho ngừng hoạt động 3 lò phản ứng hạt nhân số 2, 3 và 4 của nhà máy điện Cruas-Meysse để kiểm tra và đánh giá lại một cách chính xác về mức độ tác động đối với sự an toàn của nhà máy sau trận động đất.

Một trận động đất có độ lớn 5,7 xảy ra hồi 11h52 (giờ địa phương) ngày 11/11 ở miền Nam nước Pháp, với tâm chấn nằm sâu ở thung lũng sông Rhône, cách nhà máy điện hạt nhân Cruas-Meysse khoảng 10 km.

Đáng chú ý, chỉ có 1 trong 5 thiết bị cảm biến của nhà máy phát cảnh báo khi xảy ra trận động đất. Mặc dù không gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản nhưng trận động đất bất thường này cũng khiến dư luận quan tâm lo lắng về mức độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân trong vùng.  

Toàn Trí (TTXVN)
Pháp, Trung Quốc khởi động nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới
Pháp, Trung Quốc khởi động nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới

Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp cùng đối tác là Tập đoàn Năng lượng hạt nhân trung ương Trung Quốc (CGN) ngày 14/12 thông báo đã nối điện cho lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới EPR đầu tiên của thế giới, một cột mốc lớn đối với ngành điện hạt nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN