Pháp bất ngờ khám nhà cựu Tổng thống Sarkozy

Ngày 3/7, cảnh sát Pháp đã bất ngờ tiến hành khám xét nhà ở và văn phòng của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy để làm sáng tỏ những nghi ngờ xung quanh mối quan hệ tài chính bí mật giữa đảng UMP của ông Sarkozy với người phụ nữ giàu nhất nước Pháp – bà Liliane Bettencourt.


Theo luật sư của ông Sarkozy  cuộc khám xét bất ngờ diễn ra 1 ngày sau khi thân chủ của ông đi nghỉ tại Canađa. Luật sư của ông Sarkozy cũng cho biết sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin cho cảnh sát để xóa tan những nghi ngờ về những cuộc gặp gỡ bí mật giữa ông Sarkozy và bà Bettencourt.


Tổng thống Nicolas Sarkozy (trái) bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thủ đô Paris, ngày 6/5. Ảnh: AFP/TTXVN


Nhà chức trách Pháp hiện đang tìm hiểu liệu tiền mặt rút từ tài khoản của người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal - bà Liliane Bettencourt, có phải được dùng để tài trợ trái phép trong chiến dịch tranh cử năm 2007 của ông Nicolas Sarkozy hay không.


Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bắt đầu dính vào kiện tụng hôm 18/6 với đơn kiện đầu tiên ngay sau khi quyền miễn tố trên cương vị tổng thống hết hạn vào ngày 15/6.


Hiến pháp Pháp bảo vệ các tổng thống nước này không bị thẩm vấn, điều tra và truy tố trong suốt quá trình tại vị cho đến một tháng sau khi mãn nhiệm. Tân Tổng thống Pháp Francois Hollande - người đã đánh bại ông Nicolas Sarkozy hồi tháng trước, đã cam kết sẽ thay đổi những luật lệ để một tổng thống có thể bị thẩm vấn về những vấn đề tư pháp trong khi tại nhiệm.

 

TTXVN/ Tin Tức

 

Pháp thành lập Chính phủ mới
Pháp thành lập Chính phủ mới

Ngày 21/6, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Pháp Pierre - René Lemas đã công bố thành phần Chính phủ mới do Thủ tướng Jean-Marc Ayrault đứng đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN