Pháp bất ngờ khám nhà cựu Tổng thống Sarkozy

Ngày 3/7, cảnh sát Pháp đã bất ngờ tiến hành khám xét nhà ở và văn phòng của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy để làm sáng tỏ những nghi ngờ xung quanh mối quan hệ tài chính bí mật giữa đảng UMP của ông Sarkozy với người phụ nữ giàu nhất nước Pháp – bà Liliane Bettencourt.


Theo luật sư của ông Sarkozy  cuộc khám xét bất ngờ diễn ra 1 ngày sau khi thân chủ của ông đi nghỉ tại Canađa. Luật sư của ông Sarkozy cũng cho biết sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin cho cảnh sát để xóa tan những nghi ngờ về những cuộc gặp gỡ bí mật giữa ông Sarkozy và bà Bettencourt.


Tổng thống Nicolas Sarkozy (trái) bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thủ đô Paris, ngày 6/5. Ảnh: AFP/TTXVN


Nhà chức trách Pháp hiện đang tìm hiểu liệu tiền mặt rút từ tài khoản của người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal - bà Liliane Bettencourt, có phải được dùng để tài trợ trái phép trong chiến dịch tranh cử năm 2007 của ông Nicolas Sarkozy hay không.


Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bắt đầu dính vào kiện tụng hôm 18/6 với đơn kiện đầu tiên ngay sau khi quyền miễn tố trên cương vị tổng thống hết hạn vào ngày 15/6.


Hiến pháp Pháp bảo vệ các tổng thống nước này không bị thẩm vấn, điều tra và truy tố trong suốt quá trình tại vị cho đến một tháng sau khi mãn nhiệm. Tân Tổng thống Pháp Francois Hollande - người đã đánh bại ông Nicolas Sarkozy hồi tháng trước, đã cam kết sẽ thay đổi những luật lệ để một tổng thống có thể bị thẩm vấn về những vấn đề tư pháp trong khi tại nhiệm.

 

TTXVN/ Tin Tức

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản