PayPal có dịch vụ thanh toán qua di động

Giám đốc PayPal khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Rupert Keeley, mới đây cho hay, hãng đang lên kế hoạch phát triển thị trường này trong vòng 12-18 tháng tới, sau khi tung ra gói dịch vụ thanh toán qua di động "PayPal Here" đầu tiên tại khu vực.

Gói dịch vụ PayPal Here cho phép khách hàng thanh toán qua điện thoại di động. Ảnh: Internet

Ôxtrâylia và Hồng Công (Trung Quốc) là thị trường đầu tiên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được áp dụng hệ thống thanh toán mới này. Thanh toán qua di động sẽ sớm có mặt tại các thị trường khác như Trung Quốc đại lục.

Ông Keely nhận định rằng, châu Á là thị trường bán lẻ dành cho các hoạt động kinh doanh nhỏ và vừa có giá trị 1.300 tỷ USD cùng với sự cập nhật nhanh chóng của các dòng điện thoại thông minh. PayPal đang hướng tới thay đổi phương thức thanh toán giữa hàng triệu thương gia và người tiêu dùng tại khu vực này.

Hệ thống mới của PayPal sẽ cho phép các thương gia tại Ôxtrâylia, Canađa, Hồng Công, Anh, Mỹ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ qua điện thoại thông minh. Khách hàng sẽ sử dụng một thiết bị đọc thẻ chống sao chép hình tam giác cắm vào điện thoại di động để mua hàng của các nhà bán lẻ mà không cần sử dụng tài khoản ngân hàng.


Tùy thuộc các thị trường khác nhau, PayPal sẽ tính một mức phí khoảng 3%/giao dịch đối với người sử dụng dịch vụ mới này.

TKT
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN