Paragoay ban bố tình trạng đặc biệt tại khu vực phía Bắc

Ngày 6/10, Quốc hội Paragoay đã ban bố tình trạng đặc biệt tại hai bang phía Bắc của quốc gia Nam Mỹ này nhằm đối phó với nhóm du kích "Quân đội Nhân dân Paragoay" (EPP), lực lượng theo đuổi đường lối đấu tranh bạo lực và từng thực hiện một số vụ ám sát nhằm vào các quân nhân và cảnh sát tại quốc gia Nam Mỹ này.

Biện pháp trên cấm các cuộc tụ tập đông người, cho phép quân đội và cảnh sát phối hợp để tái lập trật tự công cộng và cho phép tổng thống trực tiếp ra lệnh bắt giữ mà không cần lệnh của tòa án, với mục tiêu giúp giới hành pháp triệt phá EPP trong vòng 60 ngày tình trạng đặc biệt này có hiệu lực.

EPP chủ yếu hoạt động tại hai bang nghèo San Pedro và Concepción, giáp biên giới Braxin và nơi có nhiều cánh đồng trồng cần sa trái phép. Hai viện Paragoay gấp rút thông qua luật này sau khi EPP tấn công một đồn cảnh sát và khiến hai nhân viên thiệt hại vào tháng trước. Theo tuyên bố của cơ quan kiểm sát Paragoay, EPP được nhóm du kích Lực lượng vũ trang cách mạng Côlômbia (FARC) huấn luyện.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản