Pakistan phát hiện âm mưu khủng bố cơ sở hạt nhân

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn báo "The Express Tribune" của Pakistan (Pakixtan) cho biết, Pakistan đã triển khai một lực lượng lớn cảnh sát và quân đội xung quanh một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất của nước này ở Dera Ghazi Khan, thuộc tỉnh Punjab, sau khi phát hiện âm mưu tấn công khủng bố.

 

Theo báo trên, cơ quan tình báo ISI của Pakistan đã phát hiện một cuộc điện thoại, trong đó các phần tử khủng bố thảo luận kế hoạch tấn công cơ sở hạt nhân Dera Ghazi Khan. Giới chức Pakistan cho biết an ninh đã được tăng cường tại các cơ sở nhạy cảm, đặc biệt là tại các cơ sở hạt nhân, nhằm ngăn chặn bất kỳ âm mưu khủng bố nào như vụ tấn công căn cứ không quân Kamra ngày 16/8 vừa qua. Theo Cảnh sát trưởng huyện Dera Ghazi Khan, ông Chaudhry Saleem, sau vụ căn cứ không quân Camra bị tấn công, lực lượng cảnh sát đã được lệnh tăng cường cảnh giác; các đơn vị cảnh sát sẵn sàng ứng phó bất kỳ tình huống khẩn cấp nào.

 

Một quan chức cảnh sát ở Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab, cho biết văn phòng cảnh sát trưởng tỉnh đã chỉ thị cho các cảnh sát trưởng của 36 huyện tăng cường an ninh xung quanh các cơ sở nhạy cảm vì có những “báo cáo đáng tin cậy về kế hoạch tấn công của bọn khủng bố”.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản