Ông Tim Cook trở thành tỷ phú sau 9 năm là CEO Apple

Sau gần một thập niên giữ ghế CEO Apple, ông Tim Cook đã “bước chân” được vào danh sách tỷ phú.

Chú thích ảnh
CEO của Apple Tim Cook. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg (Mỹ), tổng tài sản của ông Tim Cook là 1 tỷ USD. Cổ phiếu của Apple đã tăng 5% trong tuần trước và đạt mức gần 2 nghìn tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Apple đã tăng gần 54% với mức 451 USD/cổ phiếu.

Mặc dù lãnh đạo Apple trong nhiều năm nhưng ông Tim Cook hiện tại chỉ nắm trong tay 0,02% cổ phiếu của công ty này, trị giá khoảng 375 triệu USD.

Năm 2019, lương thường niên của ông là 3 triệu USD. Ngoài ra, ông cũng nằm trong hội đồng quản trị của Nike.

Thế giới công nghệ đã sản sinh ra nhiều tỷ phú, trong đó bao gồm người giàu nhất hành tinh – cha đẻ Amazon Jeff Bezos, người thành lập Facebook Mark Zuckerberg.

Tim Cook gia nhập Apple năm 1998 và giữ nhiều vai trò quản lý trước khi chính thức trở thành CEO vào tháng 8/2011. Trước khi đến Apple, ông Tim Cook từng làm việc tại Compaq và IBM.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga cáo buộc Apple lợi dụng vị thế thống trị trên thị trường ứng dụng di động
Nga cáo buộc Apple lợi dụng vị thế thống trị trên thị trường ứng dụng di động

Cơ quan Giám sát Cạnh tranh Nga (FAS) ngày 10/8 cáo buộc công ty công nghệ Apple Inc. của Mỹ lợi dụng vị thế thống trị của mình trên thị trường ứng dụng di động thông qua kho ứng dựng App Store trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, đồng thời yêu cầu Apple cần giải quyết những vi phạm quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN