Ông Biden cân nhắc nhân sự lãnh đạo Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đang có kế hoạch đề cử ông Jaime Harrison, cựu ứng cử viên Thượng viện tiểu bang South Carolina, vào vị trí lãnh đạo Ủy ban quốc gia Dân chủ (DNC). Vị trí này sẽ được chính các thành viên của DNC bỏ phiếu trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/1, một ngày sau khi ông Biden nhậm chức.

Ông Harrison 44 tuổi, là người gốc Phi và được biết đến khá rộng rãi do từng là cố vấn chính trị, rồi Chủ tịch đảng Dân chủ ở tiểu bang quê nhà từ năm 2013 đến năm 2017. Nếu được các thành viên DNC ủng hộ, ông sẽ tiếp quản một ủy ban vừa trải qua những thay đổi mạnh mẽ sau một thời gian dài bất ổn trước đó.

Sau các cuộc bầu cử vừa qua, mặc dù đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ nhưng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn nếu muốn bảo vệ thế đa số trong cuộc chạy đua vào Hạ viện và Thượng viện năm 2022. Trong cuộc bầu cử này, cử tri Mỹ sẽ bầu lại 34 ghế Thượng viện và toàn bộ 435 ghế Hạ viện.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden lựa chọn người đứng đầu USAID
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden lựa chọn người đứng đầu USAID

Ngày 13/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã lựa chọn bà Samantha Power, người từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) vào vị trí người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), căn cứ vào kinh nghiệm của bà trong việc giải quyết những cuộc khủng hoảng trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN