Odessa căng thẳng vì lo thảm kịch tái diễn

Hôm nay đánh dấu mốc hai năm kể từ ngày xảy ra thảm kịch ở Nhà Công đoàn Odessa. Ngày 2/5/2014, bàn tay của những phần tử cực đoan đã giết chết 48 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Nhà Công đoàn Odessa trong ngày 2/5/2014.

Các thành viên những tổ chức dân tộc chủ nghĩa khác nhau đã tuyên cáo mục đích kỷ niệm mốc này theo kiểu của họ. Nhiều ngày nay thành phố  bên bờ Biển Đen sống trong cảnh chờ đợi bất an căng thẳng.

Odessa đã chuyển sang "tình trạng phong tỏa". Theo lệnh của chính quyền địa phương, từ ngày 30/4 đến 3/5, nhân viên công lực tăng cường biện pháp kiểm soát. Xe cộ ở tất cả các lối vào thành phố đều phải qua khám xét. Các đường phố trung tâm của thành phố bị chặn lưu thông từ 7 giờ sáng đến nửa đêm. Giao thông công cộng cũng sẽ ngừng.

Trong thành phố duy trì liên tục những đợt tuần tra của gần ba nghìn nhân viên bảo vệ trật tự pháp lý, như tuyên bố của ban chỉ huy cảnh sát địa phương. Đã điều thêm lực lượng bổ sung từ các vùng lân cận. Thiết lập chế độ bảo vệ đặc biệt với các chủ thể Nhà nước, tòa Thị chính và trụ sở chính quyền khu vực. Quảng trường Sabornaya và địa bàn Kulikovo, nơi sẽ diễn ra lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng, bị phong tỏa hoàn toàn.


Nhưng chính quyền vẫn lo ngại là toàn bộ lực lượng cảnh sát thành phố có thể không đủ sức, do vậy, Tòa án Khu vực Hành chính Odessa đã sớm phán quyết hạn chế tổ chức các hoạt động quần chúng ở địa bàn quảng trường Dumskaya.

Theo Sputnik
Tin khác
  • Hàn Quốc đình chỉ vĩnh viễn dự án điện địa nhiệt tại Pohang

    Hàn Quốc đình chỉ vĩnh viễn dự án điện địa nhiệt tại Pohang

    11:18 ngày 21/03/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc ngày 20/3 đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn dự án điện địa nhiệt tại Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, đồng thời chỉ thị nhanh chóng khôi phục nguyên trạng khu đất, sau khi nhóm điều tra của chính phủ cùng ngày kết luận trận động đất có cường độ 5,4 xảy ra tại Pohang ngày 15/11/2017 có nguyên nhân là do hoạt động của nhà máy điện địa nhiệt gần đó.

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản