Obama là “tổng thống đồng tính đầu tiên”?

Trang bìa của Newsweek, tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ, trong số báo ra ngày 21/5 đã tuyên bố rằng Tổng thống Barack Obama là “tổng thống đồng tính đầu tiên” của nước Mỹ.

 

Bìa tạp chí Newsweek số ra ngày 21/5. Ảnh: Internet

 

Tạp chí Newsweek còn ưu ái “tặng” Tổng thống Obama một vầng hào quang cầu vồng lở lửng trên đỉnh đầu. Tác giả bài báo đi kèm hình ảnh trên trang bìa là Andrew Sullivan, một blogger chính trị đồng tính và khá nổi tiếng. Trong bài báo, Sullivan viết: “Ông Obama đã phải tìm hiểu nguồn gốc da đen của mình và sau đó tìm cách hòa hợp với gia đình da trắng của ông, cũng giống như giới đồng tính nam phát hiện ra thiên hướng tình dục đồng tính của mình và phải tìm cách sống chung với gia đình bình thường của anh ta”.

 

Toàn bộ bài báo chưa được đăng lên mạng nhưng trong một bài viết đăng trước đó, Sullivan cho biết việc Tổng thống Obama ủng hộ người đồng giới kết hôn đã khiến mình rơi lệ.

 

Tờ The New Yorker cũng có một trang bìa về chủ đề hôn nhân đồng giới nhưng thể hiện bóng gió hơn tờ Newsweek. Ông Bob Staake, họa sĩ trang bìa số báo này của The New Yorker, nói: “Đây là một thời khắc đáng ăn mừng cho đất nước chúng ta và đó là điều tôi muốn truyền tải qua trang bìa lần này. Tôi muốn ca ngợi sự dũng cảm của ông Obama”.

 

Bìa tờ The New Yorker số ra ngày 21/5. Ảnh: Internet

 

Tuy nhiên, các đối thủ của ông Obama và các nhà phân tích cho rằng việc Tổng thống Obama hôm 9/5/2012 trong cuộc phỏng vấn của hãng ABC News, tuyên bố ủng hộ hôn nhân giữa những người cùng giới, chỉ là một phần trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của ông, nhằm thu hút thêm cử tri từ các tầng lớp xã hội khác nhau.

Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản