NSA cam kết minh bạch

Trong bối cảnh loạt chương trình do thám của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) có thể bị chấm dứt dưới sức ép của chính giới và dư luận Mỹ, tân Giám đốc NSA, Đô đốc Mike Rogers, khẳng định sẽ tăng cường tính minh bạch trong các hoạt động của cơ quan này song song với nhiệm vụ bảo vệ quyền riêng tư và đối phó với các cuộc tấn công mạng trên diện rộng nhằm vào nước Mỹ. Đây là tuyên bố mạnh mẽ đầu tiên của ông Rogers về vấn đề này kể từ khi trở thành người đứng đầu NSA hồi đầu tháng trước.

 


Giám đốc Rogers chủ trương công khai những hoạt động của cơ quan tình báo nhằm dần cải thiện hình ảnh của giới tình báo nước này sau gần một năm hứng chịu búa rìu dư luận liên quan đến chương trình do thám khổng lồ. Người đứng đầu NSA tái khẳng định một lần nữa trọng trách của các cơ quan này trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh của nước Mỹ trước nguy cơ khủng bố, qua đó tiếp tục bảo vệ các chương trình do thám của NSA.


Đề cập cụ thể tới vụ bê bối rò rỉ thông tin mà Edward Snowden bị coi là "kẻ tội đồ" khi đánh cắp hàng nghìn thông tin do thám của NSA, Giám đốc Roger thừa nhận những lỗ hổng an ninh trong hệ thống bảo mật dữ liệu của NSA và khẳng định sẽ không để vấn đề này tái diễn.

 

TTG

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản