Nổ đường ống dẫn dầu tại Nigeria, nhiều người thiệt mạng

Ngày 24/6, giới chức Nigeria cho biết nhiều người được cho là đã thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống dẫn dầu tại bang Rivers, Đông Nam nước này.

Chú thích ảnh
Nổ đường ống dẫn dầu tại Nigeria, nhiều người thiệt mạng. Ảnh: AFP

Vụ nổ xảy ra chiều 22/6 trong khi các nhân viên đang tiến hành công tác bảo dưỡng đường ống dẫn dầu tại thị trấn Kom Kom. Trước đó, nhà chức trách đã phát hiện đường ống bị rò rỉ. Được biết, đường ống dẫn dầu này do công ty tiếp thị sản phẩm đường ống dẫn - công ty con của tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Nigeria - vận hành. 

Cảnh sát và quan chức địa phương cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng do vụ nổ. Trong khi đó, một số cư dân nói rằng số người thiệt mạng đã lên tới hơn 70 người. Hiện chưa thể xác nhận con số thương vong chính xác.

Trong những năm gần đây, một số vụ tai nạn do nổ ống dẫn dầu đã xảy ra tại Nigeria, nước sản xuất dầu lớn nhất châu Phi. Tháng 10/2018, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn dầu tại Đông Nam Nigeria.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nổ đường ống dẫn dầu, ít nhất 50 người mất tích
Nổ đường ống dẫn dầu, ít nhất 50 người mất tích

Ít nhất 50 người đã mất tích sau khi một đường ống dẫn dầu bị rò rỉ và phát nổ rạng sáng 1/3 tại một tỉnh miền Nam Nigeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN