Những người sống thọ nhất chỉ có một vợ

“Yêu, chỉ có một người phối ngẫu và chung thủy” - đó là lời khuyên không chỉ của một linh mục hoặc từ một chuyên gia tình yêu mà từ một bác sỹ tim mạch nổi tiếng.

Trong một diễn đàn với chủ đề: “Tác động của tình yêu lên trái tim con người” nhân ngày Valentine, Cựu Bộ trưởng Y tế Philíppin, bác sỹ tim mạch Esperanza Cabral, cho biết những người sống thọ nhất chỉ có một vợ.

Theo Cabral, căng thẳng tiêu cực là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tim. Bà khuyến cáo mọi người không để trái tim của họ gặp phải những “căng thẳng tiêu cực”. Cabral cho rằng sự căng thẳng tiêu cực đến khi bạn buộc phải nói dối hàng ngày với những người tình của mình. Hơn nữa, những người đàn ông chung thủy “ít căng thẳng khi quan hệ tình dục với vợ ở nhà hơn là với tình nhân của họ trong một nhà trọ, nơi có nguy cơ bị bắt. Thêm vào đó, “yếu tố lương tâm hay cảm giác tội lỗi” cũng rất nguy hiểm cho tim mạch.

Cabral nhấn mạnh chỉ có tình yêu dành trọn cho một người là “căng thẳng tích cực”. Bà nói: “Khi bạn gặp người bạn yêu, phản ứng của cơ thể giống như nó đang trải qua một loại căng thẳng tích cực. Nó có nghĩa là nhịp tim của bạn nhanh hơn một chút, huyết áp của bạn tăng lên một chút, đồng tử của bạn giãn ra, và bạn cảm thấy đỏ mặt. Nhưng nó sẽ cho một cảm giác hạnh phúc”.

Bà cho rằng căng thẳng tích cực không xấu cho tim mạch mà sẽ làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn và thọ hơn. “Nó giống như tập thể dục. Trạng thái đang yêu là tốt cho bạn. Những người có mối quan hệ tình cảm ổn định sống lâu hơn và hạnh phúc hơn những người sống một mình”, bà nói.

Theo Cabral, khi một người có quan hệ vợ chồng chung thủy thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ giảm và tuổi thọ sẽ cao hơn.

Xuân Triển

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản