Tại phiên đấu giá ở chợ cá Toyosu, thủ đô Tokyo, Onodera Group - nhà hàng sushi đẳng cấp được gắn sao Michelin- và nhà bán buôn Yamayuki đã chốt giá 36,04 triệu yen (273.000 USD) cho con cá ngừ nặng 212kg. Đây là mức giá cao nhất tại phiên đấu giá này và cao gấp 2 lần mức giá của con cá ngừ có giá cao nhất của năm ngoái.
Mặc dù 273.000 USD là rất khiêm tốn so với giá kỷ lục đấu giá cá ngừ 3,1 triệu USD hồi năm 2019, nhưng sự kiện đấu giá năm nay đánh dấu sự "hồi sinh" của hoạt động truyền thống đấu giá cá dịp Năm mới.
Trong lịch sử đấu giá cá đầu năm tại Nhật Bản, "Vua cá ngừ" Kiyoshi Kimura là người trả mức giá kỷ lục 3,1 triệu USD cho con cá ngừ nặng 278 kg hồi năm năm 2019.