Nhiều cơ quan y tế tại Đức bị đe dọa đánh bom

Ngày 8/8, cảnh sát Đức thông báo nhiều cơ quan y tế tại nước này đã bị đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, nhân viên an ninh không tìm thấy các đồ vật, thiết bị khả nghi. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức phong tỏa một khu vực bị đe dọa đánh bom. Ảnh tư liệu: DPA/TTXVN

Tối 7/8, các nhân viên tại cơ quan y tế tại thành phố Olpe, bang North Rhine-Westphalia, đã phải tạm thời sơ tán sau khi nhận đe dọa nặc danh. Cảnh sát sở tại đã triển khai chó nghiệp vụ tìm kiếm đồ khả nghi. Tình huống tương tự cũng xảy ra tại thành phố Cologne với một cú điện thoại nặc danh. Còn tại thị trấn Ansbach, nhiều hộ gia đình đã phải sơ tán khẩn cấp ngay trong đêm 7/8 sau khi cảnh sát nhận được báo cáo của cơ quan y tế địa phương về nguy cơ tấn công.

Các vụ việc này gợi nhắc lại sự kiện vào tháng trước khi một loạt tòa án ở các thành phố ở Đức đã phải sơ tán sau khi nhận được đe dọa gài bom. Cảnh sát cho biết các tòa nhà phải sơ tán gồm trụ sở tòa án ở Mainz, Erfurt, Luebeck và Wolfsburg cũng như văn phòng công tố tại Erfurt. Trước đó, đe dọa gài bom được gửi đến tòa án thành phố Mainz. Trụ sở tòa án này đã được lục soát và một số tòa nhà bên cạnh cũng đã được sơ tán khẩn cấp.

Tháng 4, tại Berlin, phiên tòa xét xử một người đàn ông bị cáo buộc gửi hơn 100 bức thư có nội dung cực hữu đến các chính trị gia, nhà báo và quan chức đã phải hoãn lại do đe dọa có bom. Một đối tượng đã gửi fax tới tòa án kèm theo lời đe dọa trên. Bản fax được ký tên là Heil Hitler. Bức thư đe dọa đó cũng đã buộc một nhà ga xe lửa lớn ở Luebeck và một phòng thuế ở Gelsenkirchen phải sơ tán.

Phương Hồ (TTXVN)
Đức bắt buộc xét nghiệm với người trở về từ các vùng dịch COVID-19
Đức bắt buộc xét nghiệm với người trở về từ các vùng dịch COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, bắt đầu từ ngày 8/8, Đức bắt buộc tiến hành xét nghiệm đối với những người trở về từ các nước hoặc vùng có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2. Trường hợp vi phạm có thể bị phạt tới 25.000 euro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN