Nhiều nhân viên Đại sứ quán Đức bị thương trong vụ nổ ở Beirut

Ngày 4/8, Bộ Ngoại giao Đức cho biết nhiều nhân viên Đại sứ quán Đức tại thủ đô Beirut của Liban đã bị thương trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra cùng ngày tại quốc gia Trung Đông này.

Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ nổ kinh hoàng tại Beirut, Liban, ngày 4/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đức khẳng định trong số những người bị thương có một số nhân viên làm việc tại đại sứ quán nước này ở thủ đô Beirut. Bộ trên cũng cho biết hiện không thể loại trừ khả năng có công dân Đức nằm trong số các nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong hai vụ nổ kinh hoàng này. Tòa nhà Đại sứ quan Đức, nằm cách không xa khu vực xảy ra vụ nổ, đã bị hư hại song mức độ thiệt hại cho đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định.

Trong khi đó sau khi nhận được tin báo, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà thực sự bàng hoàng trước thảm họa này, đồng thời cam kết sẽ viện trợ khẩn cấp cho Liban, giúp chính phủ và người dân vượt qua khó khăn này.

Cùng ngày, phát biểu trên kênh Seven Network sáng ngày 5/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận một công dân Australia đã thiệt mạng trong vụ nổ lớn ở thủ đô Beirut, Liban, làm ít nhất 73 người chết và hơn 3.700 người bị thương. Thủ tướng Morrison cho biết bình thường có khoảng 20.000 người Australia ở Beirut, nhưng ông không chắc chắn về số lượng hiện nay là bao nhiêu do các hạn chế được áp dụng để phòng chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Đại sứ quán Australia tại thủ đô Liban đã "bị ảnh hưởng đáng kể" nhưng các nhân viên sứ quán không ai bị thương.

Anh Đức - Nguyễn Minh  (TTXVN)
Vụ nổ ở Beirut: Liban đề nghị quân đội giám sát an ninh tại Beirut
Vụ nổ ở Beirut: Liban đề nghị quân đội giám sát an ninh tại Beirut

Hội đồng Quốc phòng Tối cao Liban khuyến cáo tuyên bố thủ đô Beirut là thành phố bị ảnh hưởng bởi thảm họa sau vụ nổ lớn, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 2 tuần tại thủ đô cũng như chuyển giao trách nhiệm về an ninh cho giới chức quân đội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN