Nhiệt độ ba lần lập kỷ lục trong một ngày ở Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong các ngày 24 và 25/7, nắng nóng đã xuất hiện đợt thứ hai tại Đức trong mùa Hè năm nay, cá biệt có địa điểm ghi nhận nhiệt độ phá kỷ lục 3 lần chỉ trong một ngày.

Chú thích ảnh
Người dân giải nhiệt tại một đài phun nước ở Berlin, Đức ngày 25/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Trung tâm Dịch vụ Thời tiết Đức (DWD), nhiệt độ cao nhất tại Đức được ghi nhận trong ngày 25/7 là 42,6 độ C, mức cao kỷ lục. Nhiệt độ này được ghi nhận tại thị trấn Lingen thuộc bang Niedersachsen, phía Tây Bắc nước Đức. Cũng tại địa điểm này, nhiệt độ đã trước đó đã hai lần phá kỷ lục ngay trong ngày 25/7, với các mức 42 và 42,5 độ C.

Nắng nóng đã khiến cuộc sống của người dân Đức bị đảo lộn. Nhiều người đã trả lại vé do không thể đến với sự kiện âm nhạc thường niên ở thành phố Bayreuth thuộc bang Bayern. Đây là một sự kiện âm nhạc lớn, năm nay có Thủ tướng Đức Angela Merkel tham dự. Những người đến dự phải mặc trang phục lịch sự, trong khi khán phòng không đủ điều hòa không khí để giảm nhiệt.

Nắng nóng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân. Nguy cơ đuối nước tăng cao, vì nhu cầu tắm tại các sông, hồ của người dân tăng mạnh. Nắng nóng cũng luôn đi kèm với nguy cơ dẫn đến các vụ cháy, đặc biệt là cháy rừng. Chất lượng cơ sở hạ tầng cũng bị nắng nóng gây ảnh hưởng, mặt đường trải thảm nhựa trở nên mềm hơn, và có nguy cơ xảy ra tai nạn khi các xe di chuyển với tốc độ cao.

Phạm Thắng (TTXVN)
Nắng nóng tiếp tục 'thiêu đốt' các nước Tây Âu
Nắng nóng tiếp tục 'thiêu đốt' các nước Tây Âu

Khu vực Tây Âu đang chìm trong thời tiết nắng nóng như thiêu đốt. Đặc biệt, nhiệt độ nghi nhận được trong ngày 24/7 tại nhiều nước Tây Âu đã chạm mức cao kỷ lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN