Nhật Bản cung cấp thông tin về thảm họa động đất bằng tiếng Việt

Ngày 17/3, Trung tâm Hỗ trợ đa ngôn ngữ về thảm họa động đất vùng đông bắc Tohoku – một tổ chức phi lợi nhuận ở Nhật Bản – vừa ra mắt trang web nhằm cung cấp thông tin đa ngôn ngữ và thu thập thông tin về những công dân nước ngoài đang ở các khu vực bị thiệt hại nặng nề bởi thảm họa động đất và sóng thần vừa qua ở Nhật Bản.

Trung tâm này do tổ chức phi lợi nhuận NPO có trụ sở ở thành phố Otsu, thủ phủ tỉnh Shiga, phía tây Nhật Bản. Trang web của trung tâm này có địa chỉ http://eqinfojp.net . Ngoài tiếng Nhật, các thông tin trên trang web sẽ được cập nhật bằng 9 ngôn ngữ khác, gồm tiếng Việt, Anh, Trung, Hàn, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Philíppin, Inđônêxia và Thái Lan.

Hiện nay, trung tâm này đang có khoảng 15 tình nguyện viên cập nhật các thông tin đa dạng lên trang web trên, từ các lời khuyên trong cuộc sống hàng ngày cho đến các biện pháp để đối phó với thảm họa hạt nhân.

Ngoài trang web trên, trung tâm này cũng thiết lập các đường dây nóng bằng 4 thứ tiếng Anh, Trung, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Đường dây nóng này sẽ hoạt động từ 9 giờ sáng cho đến 8 giờ tối (giờ địa phương). Trung tâm có kế hoạch thiết lập các đường dây nóng bằng các ngôn ngữ khác.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ thu thập thông tin về các công dân nước ngoài đang ở các khu vực bị thiệt hại nặng nề của thảm họa động đất và sóng thần vừa qua như các tỉnh Fukushima, Miyagi và Iwate.

Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản