Nhà Trắng bảo vệ quyền đại diện của người Mỹ gốc Á trong chính quyền

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/3, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ quyền đại diện của người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong chính quyền Tổng thống Joe Biden sau khi xuất hiện những quan ngại cho rằng thiếu đại diện cấp cao của nhóm này trong các cơ quan hành pháp.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn của Nhà Trắng Jen Psaki trong cuộc họp báo tại Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Biden đã cam kết đây là chính quyền đa dạng nhất trong lịch sử. Bà dẫn chứng những người Mỹ gốc Á đang làm việc ở các vị trí cấp cao như bà Katherine Tai là Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), bà Julie Su là Thứ trưởng Lao động và bà Kiran Ahuja được Tổng thống Biden lựa chọn vào vị trí điều hành Văn phòng Quản lý nhân sự.

Bà Psaki nhấn mạnh quan điểm của Tổng thống Biden là chính quyền cần lắng nghe ý kiến người dân khi xuất hiện các vấn đề nóng. Mới đây nhất, vào tuần trước, cả Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã có cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á ở thành phố Atlanta, bang Georgia. 

Tổng thống Biden đang phải đối mặt với áp lực bổ sung nhiều người Mỹ gốc Á vào các vị trí cấp cao nhất trong chính quyền của mình. Từ nhiều tháng qua, các nhóm người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương đã nêu bật vấn đề này. 

TTXVN/Báo Tin tức
Vụ xả súng ở Atlanta vạch rõ làn sóng tội ác nhằm vào người gốc Á đang bùng khắp thế giới
Vụ xả súng ở Atlanta vạch rõ làn sóng tội ác nhằm vào người gốc Á đang bùng khắp thế giới

Vụ việc 6 phụ nữ gốc Á bị bắn chết trong vụ xả súng ở Atlanta đã chỉ ra tình trạng gia tăng bạo lực nhằm vào người châu Á tại Mỹ, cũng như báo động làn sóng thù hận đang bùng lên tại khắp các quốc gia. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN