Người Mỹ rào rào ký tên đòi bà Melania vào Nhà Trắng

Đã có hơn 171.000 người ký tên vào đơn kiến nghị trực tuyến yêu cầu Đệ nhất Phu nhân Melania Trump chuyển vào Nhà Trắng sống để cắt giảm chi phí bảo vệ.

Người Mỹ muốn bà Melania chuyển vào Nhà Trắng để giảm bớt chi phí bảo vệ bà và cậu út ở tháp Trump.

Đơn kiến nghị xuất hiện trên trang web nổi tiếng Change.org Petiton sau khi một trợ lý cấp cao Nhà Trắng thông báo vợ và con trai Barron của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở lại New York đến tận cuối năm học.

Nếu như số chữ ký vượt quá 200.000, đơn kiến nghị này sẽ được chuyển tới thượng nghị sĩ bang Vermon Bernie Sanders và thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren xem xét.

Trong đơn kiến nghị, người viết nêu rõ lý do vì sao bà Melania phải chuyển vào Nhà Trắng. “Công dân Mỹ đang trả một khoản thuế không nhỏ chỉ để bảo vệ Đệ nhất Phu nhân tại Tháp Trump ở thành phố New York. Nhằm giúp giảm bớt gánh nợ quốc gia, khoản chi phí trên cần phải được cắt giảm khỏi ngân sách nhà nước”.

Theo Sở Cảnh sát New York, chi phí trong một ngày để bảo vệ an toàn cho vợ và con trai út ông Trump là từ 127.000 USD đến 146.000 USD. Trước đó, chi phí bảo vệ cho ông Trump và cả gia đình trong khoảng thời gian đắc cử đến lúc chính thức nhậm chức lên tới 24 triệu USD.

Nhiều người dân lên tiếng phàn nàn: “Sống trong Nhà Trắng là việc bạn phải làm khi bạn lấy tổng thống. Số tiền chi thêm để bảo vệ gia đình tổng thống có thể sử dụng để cứu đói người dân. Tại sao tiền thuế của chúng ta lại bị sử dụng cho những người giàu có hơn”.

Melania Trump là Đệ nhất Phu nhân thứ hai, sau bà Anna Harrison, không chuyển vào Nhà Trắng sống. Hiện con trai út Barron đang hoàn thành nốt chương trình học tại New York. Ông Trump vẫn thường xuyên bay từ Washington D.C về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida vào cuối tuần, tuy nhiên việc đi lại của ông cũng gặp nhiều ý kiến chỉ trích khi nó gây tốn kém tiền thuế của dân Mỹ.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản