Ngoại trưởng G7 thăm Công viên tưởng niệm Hiroshima

Ngày 11/4, các ngoại trưởng của Nhóm các nước G7 đã thực hiện chuyến thăm lịch sử tới khu tưởng niệm hòa bình ở thành phố Hiroshima (Nhật Bản).


Bảo tàng tưởng niệm hòa binh trong công viên.

Ngày 11/4, các ngoại trưởng của Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7), trong đó có ông Jonh Kerry, đã thực hiện chuyến thăm lịch sử tới khu tưởng niệm hòa bình ở thành phố Hiroshima (Nhật Bản) - địa điểm gợi nhắc tới vụ tấn công hạt nhân đầu tiên trên thế giới.

Các nhà ngoại giao đã tới Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima, nơi tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima ngày 6/8/1945, rất gần thời điểm kết thúc Chiến tranh Thế giới II.

Trước đó ngày 10/4, một quan chức ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này Jonh Kerry sẽ không xin lỗi về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima khi ở Nhật Bản dự hội nghị ngoại trưởng nhóm G7.

TTXVN/Tin Tức (theo AFP)
Ngoại trưởng Mỹ sẽ không xin lỗi vụ bom nguyên tử Hiroshima
Ngoại trưởng Mỹ sẽ không xin lỗi vụ bom nguyên tử Hiroshima

Ngoại trưởng Mỹ Jonh Kerry sẽ không xin lỗi về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima khi ở Nhật Bản dự hội nghị của Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN