Ngập lụt ở Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng

Đã có ít nhất 9 người thiệt mạng sau khi một trạm điện tại Khu tự trị Cam Tư thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã bị ngập lụt nghiêm trọng từ ngày 12/1.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ ngập lụt tại trạm điện ở Khu tự trị Cam Tư thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 13/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 14/1, giới chức địa phương thông báo đã có 11 nhân viên bảo dưỡng bị mắc kẹt trong trạm này ở huyện Danba và chỉ có 2 người được giải cứu sau đó. Một số tòa nhà gần đó cũng bị ngập nước và hoạt động trên một đoạn đường cao tốc gần đó bị gián đoạn.

Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đến hướng dẫn công tác cứu hộ với sự tham gia của trên 500 nhân viên cứu hộ, 29 xe chuyên dụng, 8 máy xúc và 40 máy bơm. Các hộ dân sống gần khu vực với khoảng 150 nhân khẩu đã được sơ tán.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân gây ngập nước cũng như đánh giá độ an toàn của trạm điện và khu vực xung quanh nhằm phòng ngừa những tai nạn tương tự.

Thúc Anh (TTXVN)
Giới chức TP New York xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm 19 người thiệt mạng
Giới chức TP New York xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm 19 người thiệt mạng

Giới chức thành phố New York (Mỹ) cho biết nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ngày 9/1 khiến ít nhất 19 người thiệt mạng là do một máy sưởi điện di động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN