Ngành công nghiệp báo in của Mỹ lao đao


Lee Enterprises, một trong số các công ty sở hữu những tờ báo lớn nhất nước Mỹ, ngày 12/12 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Đây là nạn nhân mới nhất trong cuộc khủng hoảng của ngành công nghiệp báo in của nước Mỹ.

Theo thông báo đăng tải trên trang web của St.Louis Post Dispatch, tờ báo có số lượng phát hành hàng ngày lớn nhất của Lee Enterprises, việc nộp đơn xin phá sản sẽ cho phép công ty này cơ cấu lại các khoản nợ khoảng 1 tỷ USD. Trong thời gian làm các thủ tục phá sản, công ty này sẽ tiếp tục phát hành báo.

Lee Enterprises, có trụ sở tại thành phố Davenport, bang Iowa, hiện sở hữu khoảng 50 tờ báo in tại Mỹ với số lượng phát hành hàng ngày là 1,34 triệu bản, ngày Chủ nhật là 1,63 triệu bản.

Một quầy bán báo ở San Francisco, bang California. Ảnh: AFP/TTXVN


Cũng giống như chủ sở hữu các tờ báo khác ở Mỹ, Lee Enterprises đang phải vật lộn với sự sụt giảm về doanh thu quảng cáo, số lượng phát hành và người đọc chuyển sang đọc báo trực tuyến.

Một trong những chủ báo đã tuyên bố phá sản trong vài năm gần đây là Tribue Co., sở hữu các tờ nổi tiếng như Chicago Tribue, Thời báo Los Angeles.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản