Nga và Mỹ không thể ép buộc nhau thay đổi chính sách 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Washington không thể buộc Moskva thay đổi chính sách, cũng như Nga không có những công cụ nhằm tác động tới đường lối chính trị của Mỹ.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tuần báo “Luận chứng và sự kiện” phát hành ngày 15/1, ông Peskov nêu rõ, mặc dù thực tế Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, song nước này không có những công cụ có thể buộc Nga từ bỏ chính sách tự chủ của mình. Ông cho rằng những lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào Nga không thay đổi bất kỳ điều gì.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Nga cũng không có bất kỳ đòn bẩy nào có khả năng buộc Mỹ từ bỏ phương hướng của mình. Hơn 40 năm qua, nước Nga vẫn tồn tại cùng với những biện pháp hạn chế khác nhau, trong đó có các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ông Peskov cũng khẳng định giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump không hề có bất cứ thỏa thuận nào, tất cả các biện pháp trừng phạt chống Nga đều rất nghiêm trọng.

Theo ông, những hạn chế liên quan đến việc thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” là âm mưu công khai nhằm bảo đảm lợi thế cạnh tranh cho khí hóa lỏng của Mỹ, hiện đang có giá đắt hơn khí hóa lỏng của Nga.

Hoàng Yến (TTXVN)
Tổng thống Mỹ khẳng định không tịch thu bằng chứng che giấu vụ làm việc cho Nga
Tổng thống Mỹ khẳng định không tịch thu bằng chứng che giấu vụ làm việc cho Nga

Ngày 14/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những thông tin từ giới truyền thông hồi cuối tuần qua liên quan đến cuộc điều tra về Nga cũng như các cuộc gặp giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN