Nga triệt phá nhóm nhà ngoại cảm 'dỏm'

Theo thông báo ngày 16/7 của Bộ Nội vụ Nga, Cục An ninh Kinh tế và Chống tham nhũng thuộc Bộ Nội vụ Nga đã chặn đứng hoạt động của một nhóm tội phạm chuyên lợi dụng lòng tin của người dân trong lĩnh vực tâm linh để lừa đảo.

Để bắt giữ nhóm tội phạm này, Bộ Nội vụ đã phải huy động 300 cảnh sát, tiến hành 17 vụ lục soát, trong đó có 5 địa chỉ của nhóm "giả ngoại cảm" hoạt động phi pháp, cùng 12 địa chỉ nhà riêng của các thành viên cũng như những đối tượng cầm đầu nhóm.

Theo lực lượng chức năng, nhóm "ngoại cảm giả" này tìm đến những người đang gặp phải khúc mắc cá nhân hay gia đình, ngỏ ý giúp họ giải quyết bằng cách tiến hành một loạt các nghi lễ. Nạn nhân của nhóm này là người dân trên khắp nước Nga và các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Thông thường, các nghi lễ như vậy được tiến hành nhiều lần mới có kết quả, và mỗi lần "khách hàng" lại phải rút tiền trả.

Theo Bộ Nội vụ Nga, nhóm tội phạm này đã hoạt động trong thời gian dài, các thành viên trong nhóm "làm việc" cố định và thường xuyên. Đặc biệt, có sự phân chia vai trò rõ ràng giữa các thành viên trong nhóm.

Hiện những người tổ chức và tham gia nhóm giả ngoại cảm trên đã bị truy tố hình sự theo điều 210 "Tổ chức và tham gia nhóm tội phạm" theo luật pháp Nga.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản