Nga giảm lượng dầu chuyển cho Triều Tiên trong tháng 9

Theo một trang tin tức của Liên hợp quốc (LHQ), trong tháng 9 vừa qua, Nga đã xuất khẩu sang Triều Tiên 2.136 tấn dầu tinh chế.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu của Nga trên biển Caspi. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 20/11, trang tin này cho biết các báo cáo hàng tháng được trình lên Ủy ban của LHQ giải quyết các lệnh trừng phạt áp đặt với Triều Tiên cho thấy lượng dầu xuất khẩu của Nga trong thời gian trên đã giảm so với mức 2.612 tấn được vận chuyển từ nước này sang Triều Tiên vào tháng trước đó.

LHQ bắt đầu yêu cầu các quốc gia thành viên báo cáo việc cung cấp, bán hàng hay vận chuyển tất cả sản phẩm dầu tinh chế cho Triều Tiên hồi năm 2017 theo một nghị quyết được thông qua sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa tầm xa. Nghị quyết này đã đặt ra mức trần về lượng dầu tinh chế hằng năm có thể được xuất khẩu cho Triều Tiên là 500.000 thùng dầu, tương đương với khoảng từ 60.000 đến 65.000 tấn dầu.

Văn Khoa (TTXVN)
Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga 'ngập' trong các đơn hàng
Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga 'ngập' trong các đơn hàng

Ngày 1/11, Rosoboronexport - nhà xuất khẩu vũ khí quốc gia của Nga, công bố báo cáo cho biết trong năm nay, hãng đã bán số một lượng khí tài quân sự trị giá 11 tỷ USD cho 43 nước và ký hơn 800 hợp đồng mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN