Nga bắt đối tượng dựng đường biên giới giả để lừa người nhập cư trái phép

Giới chức Nga vừa bắt giữ một người đàn ông xây dựng biên giới giả trong rừng để lừa người lao động nhập cư trái phép.

Chú thích ảnh
Một trạm kiểm tra tại biên giới Phần Lan - Nga. Ảnh: AP

Ngày 4/12, cơ quan biên phòng Nga cho biết người đàn ông bị bắt này đã tạo đường phân cách biên giới giả gần Phần Lan rồi ra giá 10.000 USD và hứa hẹn đưa 4 người đàn ông Nam Á tới lãnh thổ một nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đi qua Phần Lan.

Hãng tin Interfax cho biết người đàn ông này trên thực tế không hề thực hiện lời hứa. Cơ quan chức năng Nga không tiết lộ những người nhập cư bất hợp pháp mang quốc tịch gì. Vụ việc này xảy ra vào ngày 28/11.

Đối tượng lừa đảo đã đưa nhóm người nhập cư trái phép qua vùng Vuborg biên giới với Phần Lan, nơi dựng biên giới giả và hứa hẹn với họ về hành trình sang EU. Sau đó cả 5 người này đều bị bắt. Ngày 4/12, toà án tại Saint Petersburg đã phạt 4 người nhập cư trái phép và ra lệnh trục xuất họ. Trong khi đó, người đàn ông dựng biên giới giả bị khởi tố vì tội lừa đảo. Phần tử này là công dân một quốc gia tại Trung Á.

Nga có chung biên giới với một số quốc gia châu Âu và nhiều người nhập cư trái phép đã chọn con đường qua Nga để tới EU.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bị Mỹ cấm đoán, Huawei bắt tay Nga phát triển hệ sinh thái AI
Bị Mỹ cấm đoán, Huawei bắt tay Nga phát triển hệ sinh thái AI

Mối quan hệ với Thung lũng Silicon và các trường đại học Mỹ đổ vỡ, “người khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei lập tức bắt tay với một đối tác gần gũi hơn vốn đang nóng lòng biến các nghiên cứu thành tiền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN