Năm con rồng Komodo chào đời trong sở thú ở Tây Ban Nha

Tại sở thú Fuengirola ở miền Nam Tây Ban Nha, 5 con rồng Komodo đã chào đời, đánh dấu lần đầu tiên loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng này được ấp nở thành công tại nước này trong 10 năm qua.

Chú thích ảnh
Con rồng Komodo mới chào đời mang tên Fenix tại sở thú Fuengirola, Tây Ban Nha, ngày 28/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Tháng 8 năm ngoái, rồng Komodo mẹ, được đặt trên là Ora, đã đẻ được 12 quả trứng sau khi rồng bố và rồng mẹ giao phối ngày 24/6. Năm quả trứng trong số này đã được chọn để ấp nhân tạo trong thời gian 7 tháng.

Những con rồng Komodo mới nở có trọng lượng nhẹ hơn quả chanh và chiều dài ngắn hơn chiếc giày. Tuy nhiên, khi trưởng thành, loài thằn lằn lớn nhất thế giới này có thể đạt chiều dài gần 3 m và trọng lượng lên đến 70 kg, với hàm răng sắc nhọn và có nọc độc.

Năm 2021, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã đưa loài động vật săn mồi có nguồn gốc từ Indonesia này vào danh sách Đỏ các loài bị đe dọa khi chỉ có khoảng 1.500 con tồn tại trong môi trường tự nhiên đối mặt với mối đe dọa do biến đổi khí hậu.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Các sở thú ở Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng
Các sở thú ở Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng

Theo đài RT (Nga), các sở thú ở Anh có nguy cơ phải đóng cửa vì không thể duy trì chi phí chăm sóc động vật khi giá năng lượng tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN