Myanmar thu giữ 343 kg ma túy đá

Các lực lượng phòng chống ma túy Myanmar đã thu giữ 343 kg ma túy đá methamphetamine ở vùng Mandalay.

Chú thích ảnh
Các tùy viên quân sự nước ngoài tập trung trên một sân bóng đá, nơi trưng bày ma túy, phương tiện, phụ kiện thí nghiệm và tiền chất bị thu giữ ở Kawnghka, bang Shan. Ảnh (tư liệu): AFP

Trong thông báo ngày 26/12, Ủy ban Trung ương kiểm soát ma túy của Myanmar (CCDAC) cho biết vụ bắt giữ được thực hiện tại thị trấn Patheingyi một ngày trước đó. Các nhân viên Cục Hải quan và các nhân viên từ Phòng Thi hành án ma túy đã tịch thu các hộp giấy chứa đầy số ma túy đá trị giá hơn 6,5 tỷ kyats (khoảng 4,85 triệu USD) nói trên, được vận chuyển trên một xe tải sáu bánh chạy qua một trạm kiểm soát trong thị trấn.

Tài xế xe tải bỏ trốn khỏi hiện trường đã bị bắt sau đó cùng ngày. Ngoài ra, các nhân viên an ninh cũng bắt giữ thêm một nghi phạm nữa và đang mở rộng điều tra.

Myanmar đã thành lập cơ quan đặc trách chống tội phạm ma túy từ ngày 26/6/2018. Theo báo cáo mới nhất do Văn phòng Tổng thống Myanmar công bố, tính đến ngày 27/6 vừa qua, tức hai năm kể từ khi cơ quan trên đi vào hoạt động, lực lượng chức năng Myanamar đã phá 1.210 vụ án liên quan đến ma túy, buộc tội 1.869 đối tượng liên quan.

Phương Hồ (TTXVN)
Malaysia thu giữ số lượng ma túy đá hơn 26 triệu USD
Malaysia thu giữ số lượng ma túy đá hơn 26 triệu USD

Ngày 13/12, Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết đã thu giữ hơn 2 tấn ma túy đá có tổng trị giá 26,2 triệu USD trên con thuyền ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này. Đây là số lượng ma túy đá thu giữ lớn nhất từ trước đến nay ở Malaysia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN