Mỹ, Xinhgapo hợp tác an ninh khu vực

Ngày 4/4, tại thủ đô Oasinhtơn, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã thảo luận với người đồng cấp Xinhgapo Ng Eng Hen về hợp tác an ninh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây cũng là chuyến thăm Mỹ chính thức đầu tiên của ông Ng Eng Hen trên cương vị người đứng đầu Bộ Quốc phòng Xinhgapo.

Theo Lầu Năm Góc, bộ trưởng quốc phòng hai nước đã nhấn mạnh "sự hiện diện mạnh mẽ của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương góp phần củng cố sự ổn định và an ninh trong khu vực", đồng thời đánh giá Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mở rộng và Diễn đàn Đối thoại Shangri-La là những diễn đàn quan trọng để xây dựng niềm tin và sự hiểu biết lẫn nhau nhằm giải quyết những thách thức an ninh của khu vực. Ngoài ra, hai bộ trưởng cũng nêu bật tầm quan trọng của sự hợp tác thực tế giữa quân đội các nước trong khu vực, thông qua các cuộc diễn tập và trao đổi quân sự, để củng cố vai trò đối thoại trong việc xây dựng niềm tin trong khu vực.


Bộ trưởng Quốc phòng Xinhgapo Ng Eng Hen. Nguồn: Internet.


Cũng tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai Bộ Quốc phòng Mỹ và Xinhgapo đã thảo luận về đề xuất của Mỹ triển khai luân phiên bốn tàu tuần duyên (LCS) tới Xinhgapo. Theo Lầu Năm Góc, việc triển khai LCS phát đi tín hiệu về "cam kết của Mỹ đối với khu vực và tăng cường năng lực đào tạo và can dự với các đối tác trong khu vực". Hai bộ trưởng cũng nhất trí nâng mức độ của các cuộc diễn tập song phương hiện nay nhằm củng cố khả năng phối hợp triển khai và cải thiện sự hợp tác giữa quân đội hai nước cũng như tăng cường các đợt huấn luyện quân sự chung tại Xinhgapo.

Chiến lược quốc phòng mới của Mỹ xác định khu vực châu Á - Thái Bình Dương là ưu tiên quân sự mới của mình và Oasinhtơn tuyên bố sẽ không cắt giảm ngân sách quốc phòng cho các chương trình hợp tác quân sự tại đây.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Renault-Nissan bị gây sức ép rời thị trường Iran

    Renault-Nissan bị gây sức ép rời thị trường Iran

    10:28 ngày 05/04/2012

    “Liên minh chống Iran vũ trang hạt nhân” (UANI) ngày 4/4 đã hối thúc nhà sản xuất ô tô danh tiếng Pháp Renault và đối tác Nhật Bản Nissan rút mọi hoạt động kinh doanh khỏi Iran vì chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bị nghi ngờ của nước CH Hồi giáo này.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản