Mỹ và Hàn Quốc không thể xác định vị trí bệ phóng tên lửa Triều Tiên?

Ngày 2/9, CHDCND Triều Tiên tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Hàn Quốc và Mỹ nhằm xác định vị trí của những bệ phóng tên lửa di động của nước này sẽ vô ích.

Triều Tiên đồng thời đưa ra những bình luận châm biếm về một cuộc tập trận quân sự gần đây của Hàn Quốc với nội dung dò tìm và phá hủy các xe vận chuyển, dựng và phóng tên lửa (TEL) của Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát công tác chuẩn bị cho việc phóng thử tên lửa tầm trung Hwasong-12 ở sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng ngày 29/8. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của Đảng Lao động Triều Tiên, trong một bài bình luận đã nói rằng các cuộc tập trận hôm 24/8 của Hàn Quốc nhằm vào TEL là vô ích và thật "nực cười".

Bài báo nêu rõ: "Những vũ khí của chiến lược của chúng tôi sẵn sàng tiêu diệt hoàn toàn những thành trì của kẻ xâm lược và khiêu khích từ các khu vực, địa điểm và thời điểm không thể đoán trước. Mỹ và Nhật Bản đã huy động tất cả khí tài tình báo để giám sát chúng tôi 24/24 nhưng không phát hiện được thời gian và địa điểm phóng tên lửa đạn đạo".

Bài báo cho rằng thậm chí Mỹ còn đánh giá cao quân đội Triều Tiên về năng lực ngụy trang, che giấu và đánh lạc hướng.

Ngoài ra, một bài bình luận khác cũng đăng trên tờ báo này đã lên án mạnh mẽ động thái tăng cường những hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản để chặn những tên lửa đạn đạo từ Bình Nhưỡng.

Triều Tiên sử dụng TEL để vận chuyển một tên lửa đạn đạo và dựng tên lửa theo phương thẳng đứng nhằm tránh vệ tinh do thám.

TTXVN/Tin Tức
Báo Nhật Bản nghi Triều Tiên tăng cường dự trữ dầu mỏ
Báo Nhật Bản nghi Triều Tiên tăng cường dự trữ dầu mỏ

Ngày 2/9, tờ Tokyo Shimbun của Nhật Bản dẫn một nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết, CHDCND Triều Tiên đã đặt mục tiêu tăng dự trữ dầu mỏ của nước này lên 1 triệu tấn trong bối cảnh cộng đồng quốc tế siết chặt các lệnh trừng phạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN