Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi"

Sáng 16/8, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi", với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ hai nước. Đây là cuộc tập trận được mô phỏng trên máy tính.

Tàu chiến Mỹ-Hàn trong cuộc tập trận năm 2010. Ảnh: Internet.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy các lực lượng hỗn hợp Mỹ - Hàn Quốc (CFC), Tướng James D. Thurman cho biết cuộc tập trận kéo dài 10 ngày, tập trung vào các nội dung như chuẩn bị, ngăn chặn và đánh bại các mối đe dọa từ bên ngoài hiện nay cũng như trong tương lai nhằm vào Hàn Quốc và khu vực. Tướng James cho biết CFC đang vận dụng những bài học từ Irắc, Ápganixtan, đúc rút kinh nghiệm gần đây và những bài học trong quá khứ để phục vụ cho tập trận.

Giới chức Mỹ và Hàn Quốc miêu tả cuộc tập trận này mang tính chất phòng thủ và định kỳ. Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên ngày 16/8 đăng tải một bài bình luận có đoạn: "Bán đảo Triều Tiên đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Một cuộc chiến tranh tổng lực có thể bùng phát từ bất cứ biến cố nào. Cuộc tập trận mới nhất này là nhằm gia tăng khả năng tấn công các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên".

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản