Mỹ thừa nhận sự tồn tại của căn cứ quân sự tại Nevada

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, truyền thông nước này ngày 16/8 trích dẫn tài liệu của trường Đại học George Washington (Mỹ) cho biết lần đầu tiên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã lên tiếng thừa nhận sự tồn tại của một căn cứ quân sự tại sa mạc Nevada.

Ảnh vị trí Khu 51. Nguồn: CNN.


Căn cứ có tên gọi là Khu 51 từng được sử dụng trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh để thử nghiệm các loại máy bay do thám, trong đó có máy bay U-2, A-12 và D-21.

Theo nguồn tin trên, thế giới đã được nghe về căn cứ Khu 51 vốn được thành lập vào thập niên 50 của thế kỷ trước theo lệnh của Tổng thống Mỹ thời đó là Dwight Eisenhower. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên khu này được CIA chính thức công bố một cách chi tiết từng là nơi thử nghiệm các loại máy bay do thám.

Cũng chính vì lý do Mỹ chưa xác nhận căn cứ quân sự trên, trước đây đã có nhiều tin đồn về sự xuất hiện của đĩa bay từ hành tinh khác ở sa mạc Nevada. Đặc biệt nhất là tin đồn một vật thể bay không xác định (UFO) đã bị nổ tung tại Roswell, bang New Mexico hồi tháng 7/1947.

Theo tài liệu của CIA, hơn một nửa thông tin về những vật thể bay không xác định (UFO) ở cuối thập niên 50 và trong thập niên 60 thực tế là hình ảnh của máy bay U-2 cùng các máy bay do thám khác của Mỹ.

Hiện căn cứ Khu 51 đang được bảo vệ nghiêm ngặt và sử dụng cho ngành hàng không dân dụng và lực lượng không quân của Mỹ.


TTXVN/Tin tức

Sự nguy hiểm của 'chiến tranh ủy nhiệm' Mỹ
Sự nguy hiểm của 'chiến tranh ủy nhiệm' Mỹ

Mỹ không nên tiến hành “chiến tranh ủy nhiệm” bằng cách vũ trang cho quân nổi dậy ở Syria vì sẽ khiến Washington có nguy cơ bị khóa chặt vào một cuộc xung đột rộng lớn hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN