Mỹ - Hàn hoan nghênh FTA vừa đạt được

Tại cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak tại Oasinhtơn ngày 14/10, hai nhà lãnh đạo đã hoan nghênh Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Mỹ - Hàn vừa được quốc hội Mỹ thông qua, đồng thời khẳng định mối quan hệ đồng minh gần gũi giữa hai nước.

Tổng thống Obama nhấn mạnh việc đạt được FTA là thắng lợi đối với cả hai nước, sẽ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của Mỹ sang Hàn Quốc lên 11 tỷ USD và hỗ trợ 70.000 việc làm ở Mỹ. Trong khi đó, Tổng thống Lee Myung-bak cũng khẳng định FTA Mỹ - Hàn là “bước tiến lịch sử”, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ đồng minh giữa Xơun và Oasinhtơn. Ông bày tỏ tin tưởng rằng hiệp định này sẽ được quốc hội Hàn Quốc thông qua trong “tương lai gần”.

Cùng ngày, phát biểu tại phiên họp chung của quốc hội Mỹ, Tổng thống Lee Myung-bak nhấn mạnh đàm phán sáu bên là cách thức “phù hợp và hiệu quả” để đạt được tiến bộ thực sự trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ông nêu rõ Xơun và Oasinhtơn hoàn toàn đồng thuận về chính sách đối với Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc đồng thời khẳng định Oasinhtơn và Xơun sẽ tiếp tục theo đuổi cách tiếp cận đối thoại hòa bình.

Quang Tuyến

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản