Mỹ có thể đối mặt với trận bão mới

Theo dự báo, vào ngày 8-9/11, một cơn bão mới có thể sẽ đổ bộ vào chính những nơi siêu bão Sandy vừa hoành hành.

Các nhà khí tượng Mỹ ngày 2/11 cảnh báo các bang nằm dọc theo bờ Đông nước này có thể lại phải hứng chịu một cơn bão mới vào tuần sau và đó sẽ là cơn bão thứ hai tràn vào khu vực này chỉ trong một tuần lễ. Tuy nhiên, đây chỉ là dự báo ban đầu và từ nay tới thời điểm đó còn khá dài, rất có thể cơn bão này sẽ chuyển hướng.

Cơn bão Sandy vừa qua đã làm thiệt hại cho nước Mỹ khoảng 40 tỷ USD, và hiện tại vẫn còn khoảng 4 triệu người ở các vùng chịu ảnh hưởng của bão chưa có điện sinh hoạt. Riêng tại New York vẫn còn nhiều nơi bị mất điện và sinh hoạt của toàn thành phố này bị đảo lộn nghiêm trọng.


Công nhân sửa chữa đường dây điện tại Công viên Woodley ở Washington sau bão Sandy ngày 30/10. Ảnh: AFP/TTXVNBộ Năng lượng Mỹ ngày 2/11 cho biết ba nhà máy điện hạt nhân ở miền Đông Bắc nước Mỹ phải đóng cửa do ảnh hưởng của bão Sandy đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Trong khi đó, Văn phòng Điều phối Hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 2/11 cho biết khoảng 1,8 triệu người Haiti phải gánh chịu hậu quả nặng nề do siêu bão Sandy gây ra. Những số liệu thống kê ban đầu của OCHA cho thấy siêu bão Sandy đã cướp đi sinh mạng của 60 người Haiti và gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất của quốc gia này. Các cơ sở hạ tầng thiết yếu như đường sá, trường học và bệnh viện bị phá hủy nặng, hàng nghìn nhà dân bị phá hủy hoàn toàn. Gần 350.000 người vẫn phải sống trong các khu trại dựng tạm kể từ sau trận động đất kinh hoàng hồi tháng 1/2010. Người dân quốc đảo Caribe này còn phải đối mặt với mối lo ngại về an ninh lương thực, khi có tới 2 triệu người có nguy cơ bị đói.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản