Mỹ chi 80 triệu USD phát triển “lá chắn tên lửa”

Công ty Raytheon đã nhận hợp đồng phát triển tổ hợp vũ khí phòng thủ tên lửa tầm ngắn mang tên AI3 (Accelerated Improved Intercept Initiative) cho lục quân Mỹ. Theo thông tin được đăng tải trên website của công ty Raytheon, hợp đồng nói trên trị giá khoảng 79,2 triệu USD.

Cơ cấu của tổ hợp AI3 sẽ là sự kết hợp của hệ thống radar cảnh giới, đạn tên lửa đánh chặn và trung tâm chỉ huy. Mẫu thử đầu tiên của tổ hợp phòng thủ tên lửa mới sẽ được Raytheon cho ra mắt vào giữa năm 2013. Không rõ tổ hợp tên lửa đánh chặn mới của lục quân Mỹ có “vay mượn” công nghệ của tổ hợp vũ khí có chức năng tương tự Iron Dome của Israel?Tổ hợp C-RAM.Hiện tại, lục quân Mỹ đang sử dụng tổ hợp phòng thủ tầm ngắn C-RAM (Counter Rocket, Artillery, and Mortar) Phalanx B, một biến thể của tổ hợp phòng thủ tầm cực ngắn trên hạm – CIWS, để bảo vệ các đơn vị chiến đấu khỏi đạn rocket, đạn pháo và đạn cối. Phalanx B cũng là một sản phẩm của Raytheon.


Mới đây, lục quân Mỹ cũng đã ký hợp đồng trị giá 881 triệu USD với hãng Lockheed Martin về việc cung cấp các trạm radar pháo binh di động AN/TPQ-53 Firefinder. Radar pháo binh mới có khả năng phát hiện đạn pháo đối phương bắn tới (đạn cối, tên lửa và đạn pháo), tính toán quỹ đạo bay của chúng và xác định vị trí khai hỏa để phản pháo.


Theo qdnd.vn

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản