Mỹ cảnh báo nguy cơ sắp xảy ra các vụ tấn công tại Mozambique

Ngày 8/6, Đại sứ quán Mỹ tại Mozambique đã cảnh báo về "nguy cơ sắp xảy ra các vụ tấn công" nhằm vào những trung tâm thương mại và cơ quan chính phủ ở phía Bắc quốc gia Đông Phi này, đồng thời khuyến cáo mọi công dân Mỹ rời khỏi khu vực.

Một góc thị trấn đánh cá nhỏ Palma. Ảnh: cnn.com

Cảnh báo của Đại sứ quán Mỹ được áp dụng cho khu vực huyện Palma của tỉnh Cabo Delgado, nơi vừa xảy ra hàng loạt vụ tấn công hồi tháng trước. Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: "Sau khi tiếp nhận những thông tin về nguy cơ sắp xảy ra các vụ tấn công nhằm vào những trung tâm thương mại và cơ quan chính phủ ở huyện Palma của tỉnh Cabo Delgado trong những ngày tới, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo các công dân Mỹ ở huyện Palma nên rời khỏi khu vực này ngay lập tức".

Cơ quan này cũng khuyến cáo những người ở lại tránh đến những khu vực có nguy cơ cao được nêu trên, đồng thời kêu gọi truyền thông địa phương tăng cường thông tin, cảnh giác xung quanh và xem xét lại các kế hoạch an ninh.

Palma được chính phủ Mozambique coi là một trung tâm chính của ngành công nghiệp khai thác và phát triển khí tự nhiên hóa lỏng.

Kể từ tháng 10/2017, tỉnh Cabo Delgado xảy ra hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường. Ngày 7/6, một nhóm đối tượng nghi là phần tử cực đoan đã dùng dao sát hại 5 người ở tỉnh này. Đây cũng chính là nhóm đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào nhiều ngôi làng khác trong khu vực, trong đó mới nhất là vụ chém 7 người tử vong hôm 5/6 và vụ hành quyết 10 người hôm 27/5 vừa qua.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản