Mỹ cấm 3.500 lính dù đến Trung Đông mang theo điện thoại

Trong thời điểm gia tăng căng thẳng với Iran, Mỹ quyết định cử 3.500 lính dù tới Trung Đông. Trên đường nhận nhiệm vụ, những binh sĩ này nhận lệnh phải bỏ điện thoại và các thiết bị điện tử cá nhân ở lại.

Chú thích ảnh
3.500 binh sĩ được cử đến Trung Đông. Ảnh: AP

Người phát ngôn của Sư đoàn lính dù số 82 - Trung tá Mike Burns - chia sẻ với Business Insider (Mỹ) rằng “đây không phải là cuộc triển khai bình thường”.

Trung tá Mike Burns đồng thời nói rằng quyết định điều động binh sĩ là nhằm bảo vệ an ninh chiến dịch bởi binh sĩ của Sư đoàn lính dù số 82 lần đầu tiên được triển khai với tư cách thuộc Lực lượng Phản ứng nhanh. Trung tá Mike Burns cho biết sẽ duy trì thông tin cho gia đình các binh sĩ và các trung tâm điện thoại sẽ được lập nên cho binh sĩ.

Ông Burns cho biết mục đích của việc yêu cầu binh sĩ để lại điện thoại và các thiết bị điện tử không chỉ nhằm bảo vệ thông tin nhạy cảm như vị trí và danh tính của họ mà còn nhằm đảm bảo họ không gặp mối đe dọa khác ví dụ như tấn công mạng…

Bên cạnh đó, ông Burns xác nhận các binh sĩ thấu hiểu về mệnh lệnh này và không muốn mang theo những thứ có thể khiến họ gặp nguy hiểm hoặc thậm chí là mất tính mạng.

Các binh sĩ Sư đoàn lính dù số 82 được điều động từ Fort Bragg, Bắc Carolina tới căn cứ không quân Ali Al Salem (Kuwait) tuy nhiên điểm đến cuối cùng của họ chưa được tiết lộ. Kể từ tháng 5, quân đội Mỹ đã cử hơn 15.000 binh sĩ tới Trung Đông.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hiện trường tang thương vụ máy bay chở 176 người rơi tại Iran
Hiện trường tang thương vụ máy bay chở 176 người rơi tại Iran

Tại hiện trường máy bay Ukraine rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay Tehran, Iran, các mảnh vỡ, động cơ của chiếc Boeing 737 nằm ngổn ngang, trong lúc các đội cứu hộ khiêng xác nạn nhân ra khỏi khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN