Mỹ áp đặt trừng phạt Bộ Tình báo và An ninh Iran

Chính phủ Mỹ ngày 16/2 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ Tình báo và An ninh Iran (MOIS) nhằm gia tăng sức ép lên Têhêran liên quan tới chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

 

Lệnh trừng phạt này nhằm gia tăng sức ép lên Têhêran xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Ảnh: AFP/TTXVN.


Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc MOIS hậu thuẫn tài chính cho các lực lượng khủng bố quốc tế như Al-Qaeda, Phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah ở Libăng, Phong trào Hồi giáo Hamas của Palextin..., đồng thời tiếp tay cho các vụ đàn áp người biểu tình của Chính phủ Xyri. Bộ trên cho biết các biện pháp trừng phạt bao gồm việc cấm các quan chức MOIS đến Mỹ, phong tỏa toàn bộ tài sản của MOIS tại Mỹ và cấm công dân hoặc công ty Mỹ làm ăn với MOIS.

Các cường quốc phương Tây nghi ngờ Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc chương trình năng lượng hạt nhân dân sự. Têhêran đã bác bỏ cáo buộc và khẳng định nước này cần năng lượng hạt nhân để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện trong nước.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản