Mỹ, Anh khuyến cáo công dân tránh xa các khách sạn ở Kabul, Afghanistan

Mỹ và Anh ngày 11/10 khuyến cáo công dân tránh xa các khách sạn ở thủ đô Kabul của Afghanistan, đặc biệt là khách sạn Serena.

Chú thích ảnh
Xe cứu thương được triển khai gần hiện trường vụ nổ bom tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc Afghanistan ngày 8/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Khuyến cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Công dân Mỹ đang ở trong hoặc gần khách sạn Serena cần rời đi ngay lập tức... vì các đe dọa an ninh" trong khu vực này. Còn trong bản khuyến cáo cập nhật về hoạt động đi lại tại Afghanistan, Bộ Ngoại giao Anh cho biết: "Vì các nguy cơ gia tăng, mọi người không nên ở lại các khách sạn, đặc biệt là ở Kabul".

Khách sạn Serena là khách sạn hạng sang nổi tiếng nhất tại Kabul, đặc biệt với du khách nước ngoài trước khi thành phố này nằm dưới sự kiểm soát của Taliban cách đây 8 tuần. Khách sạn này đã 2 lần trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử cực đoan.

Các khuyến cáo trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom liều chết kinh hoàng tại một thánh đường ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc Afghanistan. Vụ tấn công đã khiến 46 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 140 người bên trong thánh đường, nơi cộng đồng sắc tộc Hồi giáo dòng Shi'ite sử dụng để hành lễ. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở Afghanistan kể từ khi Mỹ rút quân hồi tháng 8.

Trong vài tuần qua, liên tục xảy ra các vụ tấn công tại Afghanistan, trong đó có một vụ nổ xảy ra bên ngoài một thánh đường Hồi giáo tại thủ đô Kabul khiến 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Tổ chức IS đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

Bích Liên (TTXVN)
Mỹ đồng ý viện trợ Afghanistan nhưng từ chối công nhận Taliban
Mỹ đồng ý viện trợ Afghanistan nhưng từ chối công nhận Taliban

Lực lượng Taliban cho biết Mỹ đã đồng ý viện trợ nhân đạo cho Afghanistan khi đất nước này đang trên bờ vực của thảm họa kinh tế, nhưng từ chối công nhận Taliban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN