Một số người bị thương trong vụ nổ ở trung tâm TP Minsk, Belarus

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, các nguồn tin từ Belarus sáng sớm 10/8 cho biết một vụ nổ đã xảy ra ở trung tâm thủ đô Minsk của Belarus trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình sau cuộc bầu cử tổng thống tại nước này. 

Chú thích ảnh
Người biểu tình chạy qua làn khói ở Minsk, Belarus. Ảnh: sbs.com.au

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông tin từ phóng viên hiện trường cho biết vụ nổ xảy ra tại điểm giao cắt giữa Đại lộ Masherov và Phố Storozhovskaya. Nhiều tiếng nổ kèm theo các cột khói bốc cao tại hiện trường. Một số người bị thương đã  được đưa tới các bệnh viện lân cận.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình ở Minsk và một số thành phố khác của Belarus sau khi kết thúc quá trình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này. Theo kết quả sơ bộ, đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko giành được hơn 81% số phiếu bầu, trong khi ứng cử viên đối lập Svetlana Tikhanovskaya chỉ được 8%. 

Hãng Sputnik ngày 10/8 đưa tin những người biểu tình ở trung tâm thủ đô Minsk đã dựng rào chắn bằng thùng rác và các phương tiện khác để chống lại lực lượng chức năng. Giới chức an ninh buộc phải sử dụng lựu đạn khói, đạn cao su và vòi rồng để giải tán người biểu tình và bắt giữ một số đối tượng. Hiện cảnh sát đã kiểm soát được tình hình.

Duy Trinh (TTXVN)
21 người bị thương vong trong vụ nổ súng ở Washington, Mỹ
21 người bị thương vong trong vụ nổ súng ở Washington, Mỹ

Ngày 9/8, cảnh sát Washington D.C. của Mỹ cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra tại khu vực Đông Nam thành phố khiến 1 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN