Mới chỉ hơn 1% dân số châu Phi được tiêm chủng đầy đủ

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) ngày 1/7 cho biết các nước châu Phi đã nhận được khoảng 65 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Johannesburg, Nam Phi, ngày 2/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Africa CDC thông báo khoảng 1,07% dân số châu Phi đã được tiêm chủng đầy đủ. 5 quốc gia thành viên, gồm Maroc, Ai Cập, Nigeria, Algeria và Nam Phi đã nhận và tiêm phần lớn các liều vaccine cho người dân. 

Tính đến ngày 1/7, tổng số ca mắc COVID-19 tại châu Phi là 5.509.362.

Nam Phi, Maroc, Tunisia, Ethiopia và Ai Cập là những nước có số ca mắc nhiều nhất tại châu Phi.  Nam Phi ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất với 1.973.972 ca, trong khi Maroc ghi nhận 531.361 ca tính đến ngày 1/7.

Theo thống kê mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), gần 90% các nước châu Phi sẽ bỏ lỡ mục tiêu đến tháng 9 tới tiêm vaccine phòng COVID-19 cho ít nhất 10% dân số của châu lục trong bối cảnh làn sóng dịch thứ ba có nguy cơ ập đến "lục địa Đen". Giám đốc WHO phụ trách khu vực châu Phi Matshidiso Moeti cảnh báo chỉ 7 trong số 54 nước châu Phi có khả năng đạt được mục tiêu về tiêm vaccine.

Thúc Anh  (TTXVN)
WHO cảnh báo tốc độ lây lan của biến thể Delta tại châu Phi
WHO cảnh báo tốc độ lây lan của biến thể Delta tại châu Phi

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1/7 cảnh báo biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến dịch COVID-19 lây lan tại châu Phi với tốc độ kỷ lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN