Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 3,3 tỷ USD

Ngày 8/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm bang Wisconsin để công bố kế hoạch của tập đoàn công nghệ Microsoft xây dựng một trung tâm dữ liệu công nghệ cao trị giá 3,3 tỷ USD. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo thêm hàng nghìn việc làm tại bang Wisconsin, một trong những bang "chiến địa" quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Chú thích ảnh
Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu: REUTERS/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trung tâm dữ liệu này của Microsoft có vị trí ở Racine, phía Đông Nam Wisconsin, và sẽ được xây dựng trên khu đất mà trước đây hãng công nghệ Foxconn dự kiến xây dựng nhà máy trị giá 10 tỷ USD. Phát biểu trước khoảng 200 người tại khuôn viên Sturtevant của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Gateway ở Wisconsin, Tổng thống Biden cho biết dự án của Microsoft sẽ mang lại hàng nghìn việc làm tại bang này, đồng thời bày tỏ tin tưởng khoản đầu tư này sẽ mang lại sự thay đổi lớn không chỉ ở Wisconsin mà còn trên toàn thế giới.

Nhà Trắng cho biết dự án này của Microsoft sẽ tạo ra 2.300 việc làm trong giai đoạn xây dựng và khoảng 2.000 việc làm lâu dài. Theo Nhà Trắng, gần 4.000 việc làm đã được bổ sung ở Racine kể từ khi ông Biden nhậm chức tổng thống, trong khi có khoảng 1.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã bị mất dưới thời Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump. 

Trao đổi với báo giới, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết khoản đầu tư trị giá 3,3 tỷ USD từ nay đến cuối năm 2026 sẽ tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thúc đẩy sản xuất và hỗ trợ người lao động. Microsoft cũng có kế hoạch hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Gateway nhằm đào tạo 1.000 người cho trung tâm dữ liệu cho tới năm 2030, đồng thời cũng sẽ đào tạo thêm 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp áp dụng AI trong hoạt động của công ty. Trong tương lai xa, Microsoft dự định sẽ đào tạo hơn 100.000 người ở bang Wisconsin nhằm rèn luyện kỹ năng AI để đáp ứng các yêu cầu của công việc.

Linh Tô-Kiều Trang (TTXVN)
Microsoft công bố sáng kiến nâng cao kỹ năng AI cho 2,5 triệu người khu vực ASEAN vào năm 2025
Microsoft công bố sáng kiến nâng cao kỹ năng AI cho 2,5 triệu người khu vực ASEAN vào năm 2025

Ngày 1/5, tập đoàn Microsoft đã cam kết đầu tư 2,2 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây để giúp Malaysia phát triển cơ sở hạ tầng AI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN