Microsoft mở trung tâm dữ liệu khu vực đầu tiên tại Thái Lan

"Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Microsoft vừa cho biết sẽ mở trung tâm dữ liệu khu vực đầu tiên tại Thái Lan nhằm tăng cường tính khả dụng của các dịch vụ đám mây.

Chú thích ảnh
Logo Microsoft tại các văn phòng của Microsoft ở Issy-les-Moulineaux gần Paris, Pháp, ngày 25/3/2024. Ảnh: Reuters

Thông tin trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella công bố khoản đầu tư trị giá 1,7 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo (AI) và cơ sở đám mây ở Indonesia. Trong một tuyên bố, công ty Mỹ cho biết khu vực trung tâm dữ liệu sẽ mở rộng khả năng cung cấp các dịch vụ đám mây siêu quy mô của Microsoft. Trung tâm dữ liệu tại Thái Lan cũng sẽ giúp nâng cao độ tin cậy, hiệu suất và tuân thủ các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và nơi lưu trữ dữ liệu ở cấp doanh nghiệp.

Đăng tải trên mạng xã hội, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thaivisin cho biết trung tâm dữ liệu phù hợp với mục tiêu của Thái Lan là trở thành trung tâm kinh tế số. Ông Srettha nhấn mạnh khoản đầu tư của Microsoft là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế số của Thái Lan, làm tăng khả năng cạnh tranh và giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho nước này.

Trước đó, Microsoft đã cam kết đào tạo 2,5 triệu người ở Đông Nam Á về cách sử dụng AI vào năm 2025.

Đỗ Sinh (Pv TTXVN tại Bangkok)
Microsoft cam kết đầu tư 1,7 tỷ USD phát triển hạ tầng AI cho Indonesia
Microsoft cam kết đầu tư 1,7 tỷ USD phát triển hạ tầng AI cho Indonesia

Trong cuộc gặp Tổng thống Indonesia ngày 30/4, Giám đốc điều hành Microsoft đã công bố khoản đầu tư trị giá 1,7 tỷ USD vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây nhằm giúp phát triển cơ sở hạ tầng AI ở quốc gia Đông Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN