Malaysia truy bắt 7 nghi phạm tham gia lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

Cảnh sát Malaysia đang truy bắt 7 công dân nước này bị chính quyền Singapore cáo buộc dính líu tới các băng nhóm lừa đảo trực tuyến hoạt động tại Campuchia.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn trang tin SBM News của Campuchia cho biết ngày 1/11, Cục trưởng Cục Điều tra tội phạm Cảnh sát Malaysia, ông Kumar, thông báo cảnh sát đã triển khai các nỗ lực truy tìm, bắt giữ tất cả các nghi phạm người Malaysia. Cả 7 nghi phạm đã được lên danh sách bắt giữ và điều tra thêm.

Đây là động thái mới nhất của chính quyền Malaysia sau khi cảnh sát Singapore ban hành lệnh bắt giữ 34 người, bao gồm 27 người Singapore và 7 người Malaysia. Theo cảnh sát Singapore, đường dây tội phạm trên nhắm vào các nạn nhân ở đảo quốc này bằng cách mạo danh các quan chức chính phủ, liên quan tới 438 vụ lừa đảo, gây thiệt hại tài sản ít nhất 41 triệu SGD (tương đương 31,5 triệu USD).

Huỳnh Thảo (TTXVN)
Thái Lan nâng cao năng lực nhận diện và tố giác tội phạm lừa đảo trực tuyến
Thái Lan nâng cao năng lực nhận diện và tố giác tội phạm lừa đảo trực tuyến

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) đã ban hành cảnh báo công khai, xác định 4 hành vi đáng ngờ thường liên quan đến các đường dây lừa đảo qua tổng đài do nước ngoài điều hành, bí mật thiết lập căn cứ hoạt động tại các khu dân cư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN