Malaixia thu giữ lượng ngà voi trị giá 1,3 triệu USD


Hải quan Malaixia ngày 13/12 đã bắt giữ một tàu chở ngà voi và sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trị giá 1,3 triệu USD.

Ông Azis Yacub, Cục trưởng Hải quan bang Selangor cho hay, các điều tra viên đã phát hiện lượng hàng hóa trên cuối tuần trước, trong khi dỡ hàng kiểm tra con tàu đang đậu tại cảng Klang, cảng lớn nhất của Malaixia. Hải quan Malaixia cũng phát hiện một ngà voi đã được chạm khắc và sừng tê giác trên tàu.

Theo bảng khai báo hàng hóa, con tàu này, có hải trình từ Kênia tới Campuchia, chỉ chở đá xtêatíp sử dụng trong việc sản xuất hàng mỹ nghệ.


 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Lâu nay, Malaixia bị giới buôn lậu ngà voi sử dụng như một điểm trung chuyển trong hoạt động buôn lậu tại châu Á.

Trong vài tháng gần đây, nhà chức trách nước này đã thu giữ hàng trăm ngà voi châu Phi trong các chiến dịch kiểm tra, truy bắt. Trong tháng 8 vừa qua, giới chức Hồng Công cũng bắt giữ gần 2 tấn ngà voi trị giá 1,7 triệu USD được chuyển đến từ Malaixia.

Hoạt động buôn bán voi quốc tế đã chính thức bị cấm từ năm 1990. Tuy nhiên, một số nước ở châu Phi như Namibia, Bốtxoana và Nam Phi vẫn cho phép tổ chức một vài phiên bán đấu giá số ngà thu được từ voi bị chết tự nhiên hoặc thu giữ từ các vụ săn bắn trộm.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản